Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Translate

ลึกลับ ซูส นกฮูกนัยน์ตากาแลคซี่


ซูส นกฮูกนัยน์ตากาแลคซี่ หนึ่งเดียวในโลก
ที่อยากให้เพื่อนๆ ลองมองเข้าไปในภาพของ “ซูส” นกฮูกตัวนี้ดู เพื่อนๆ จะเห็นได้ว่า ดวงตาทั้งคู่ของมันเหมือนมีทั้งจักรวาลอยู่ในดวงตา ดวงดาว ความวับวาวสว่างไสว เหมือนเราได้เห็นกาแลคซี่จริงๆ ยังไงยังงั้นเลย .. แต่ความจริงอีกอย่างหนึ่งที่ทอยากจะบอกเพื่อนๆ ก็คือ ดวงตาของซูสนั้นบอดสนิท ซูส นกฮูกนัยน์ตากาแลคซี่ หนึ่งเดียวในโลก
ซูส นกฮูกนัยน์ตากาแลคซี่ 
ซูส นกฮูกน่าสงสารตัวนี้ ถูกพบในเช้าวันหนึ่ง 
แถบตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย มันบาดเจ็บสาหัส คนที่เจอจึงนำมันไปหาหมอ และได้รู้ว่าตาของมันบอด แต่ความเจ็บปวดนี้ก็ยังมีสิ่งที่สวยงามซ่อนอยู่ เมื่อลองมองเข้าไปในดวงตาที่มืดดำนี้แล้วก็สังเกตุเห็นว่า เหมือนกับมีแสงดาววิบวับในตอนกลางคืนอยู่ในดวงตา ซึ่งสวยงามมากๆ

หลังจากรักษาตัว ซูส ก็ได้เข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ ศูนย์การเรียนรู้สัตว์ป่า ใน Sylmar แคลิฟอร์เนีย พวกแพทย์ค้นพบว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้มันตาบอดก็อาาจจะมาจาก การที่ซูสบินชนกำแพงบ้าน และหัวของมันถูกกระแทกอย่างแรง 

เมื่อมันตาบอดจึงทำให้ซูสต้องอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ เพราะพวกเขาไม่สามารถปล่อยมันออกไปเผชิญโลกภายนอกที่ไม่รู้ว่าจะเกิดอันตรายกับมันอีกหรือไม่ ซูสกลายเป็นที่รักของทุกคนในศุนย์ มันเป็นมิตรมาก มีเพื่อนเข้ามาเยี่ยมเยียนมากมากมาย 

ที่มาของชื่อซูส ก็มาจากชื่อเทพเจ้าสายฟ้าในตำนานกรีก ที่มีสัญลักษณ์ประจำตัวคือสายฟ้าเหมือนกับนัยน์ตาของซูสที่เหมือนมีสายฟ้าอยู่ในนั้นเช่นกัน

รายการบล็อกของฉัน

 • Saintpaulias - Saintpaulias แอฟริกันไวโอเล็ต (African Violet หรือ Saintpaulias) เป็นพืชในวงศ์ Gesneriaceac มีถิ่นกำเนิดอยู่ตามแถบภูเขาในทางตอนเหนือของประเทศแทนซาเนีย และท...
  19 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 • Coelacanth ปลาสายพันธุ์เก่าแก่ยุคดีโวเนียน - Coelacanth ปลาสายพันธุ์เก่าแก่ยุคดีโวเนียน ซีลาแคนท์ เป็นหนึ่งในปลาสายพันธุ์เก่าแก่ที่สุดเท่าที่รู้จักในปัจจุบัน ถูกพบเป็นฟอสซิลครั้งแรกในยุคดีโวเนียนตอนกล...
  1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
 • Batsto หมู่บ้านที่อยู่มายาวนาน...กว่า 251 ปี - 🏰Batsto หมู่บ้านที่อยู่มายาวนานกว่า 251 ปี Batsto เป็นหมู่บ้านที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1766 ยาวนานมาจนถึงผู้อยู่อาศัยคนสุดท้ายที่ออกไปจากที่นี่ในปี 1989 ...
  4 เดือนที่ผ่านมา
 • แม่ซื้อ เทวดาผู้ปกป้องทารก ความเชื่อของคนโบราณ - แม่ซื้อ เทวดาผู้ปกป้องทารก ความเชื่อของคนโบราณ !!! พ่อแม่ทุกคนนับถือ มีจริงมั้ย? ตำนาน เรื่องเล่าจากโบราณ แม่ซื้อ เทวดาผู้ปกป้องทารก ความเชื่อของคนโบรา...
  11 เดือนที่ผ่านมา
 • มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก - มาดูทารกโลกตะลึง!!! “เด็กดำ” ที่สุดในโลก เป็นที่ฮือฮามากสำหรับ เด็กดำ น้อยคนนี้ ชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันแชร์รูปของเด็กน้อยคนที่กล่าวว่า เป็น “ทารกดำ ที่...
  1 ปีที่ผ่านมา