Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Translate

ONAGADORI สายพันธุ์ไก่ที่หางยาวที่สุดในโลก

🐣ONAGADORI สายพันธุ์ไก่ที่หางยาว
ที่สุดในโลก จากประเทศญี่ปุ่น
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวและความน่าสนใจมาให้ได้ติดตามรับชมกันจากทั่วโลกเช่นเคย สำหรับวันนี้เราจะพาทุกท่านเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น เพราะชมไก่สายพันธุ์หนึ่งที่มีความแปลกประหลาดไม่เหมือนใครในโลก ด้วยหางที่ยาวเฟื้อย ยาวมากๆ เป็นไก่ที่หางยาวที่สุดในโลกเลยทีเดียว
ไก่ที่ว่านี้มีชื่อว่า Onagadori  หรือ Long-tailed Chicken ซึ่งเป็นชื่อที่รู้จักกันทั่วไป ไก่  Onagadori นั้นมีต้นกำเนิดในจังหวัด โคจิ ประเทศญี่ปุ่น  และมันก็ถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีมาจนถึงปัจจุบัน เป็นไก่ที่มีขนาดเท่าๆกับไก่บ้านของไทยเรา นำนักตัวโตเต็มที่ประมาณ 1.8 กิโลกรัม ตัวผู้มีขนาดใหญ่กว่าตัวเมีย  

ความพิเศษของไก่ Onagadori นั้นอยู่ที่หางครับ โดยเฉพาะตัวผุ้นี่หางยาวมากๆ เฉลี่ยความยาวอยู่ที่  80 – 100 เซนติเมตร  แต่ในอดีตนั้นเคยมีการบันทึกความยาวของหางไก่สายพันธุ์นี้ได้ยาวถึง 13 เมตร  แต่ในปี 2013 วัดได้ สูงสุดที่  3.6 เมตร เท่านั้น แต่ก็ยังถือว่าเป็นไก่ที่หางยาวที่สุดในโลกอยู่เช่นเคย
มีการพบว่าควายาวของหางนั้นลดลงเรื่อยๆ คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม หางยาวๆ แบบนี้สวยงามไม่เหมือนใครจริงๆ ครับ

รายการบล็อกของฉัน

 • Saintpaulias - Saintpaulias แอฟริกันไวโอเล็ต (African Violet หรือ Saintpaulias) เป็นพืชในวงศ์ Gesneriaceac มีถิ่นกำเนิดอยู่ตามแถบภูเขาในทางตอนเหนือของประเทศแทนซาเนีย และท...
  19 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 • Coelacanth ปลาสายพันธุ์เก่าแก่ยุคดีโวเนียน - Coelacanth ปลาสายพันธุ์เก่าแก่ยุคดีโวเนียน ซีลาแคนท์ เป็นหนึ่งในปลาสายพันธุ์เก่าแก่ที่สุดเท่าที่รู้จักในปัจจุบัน ถูกพบเป็นฟอสซิลครั้งแรกในยุคดีโวเนียนตอนกล...
  1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
 • Batsto หมู่บ้านที่อยู่มายาวนาน...กว่า 251 ปี - 🏰Batsto หมู่บ้านที่อยู่มายาวนานกว่า 251 ปี Batsto เป็นหมู่บ้านที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1766 ยาวนานมาจนถึงผู้อยู่อาศัยคนสุดท้ายที่ออกไปจากที่นี่ในปี 1989 ...
  4 เดือนที่ผ่านมา
 • แม่ซื้อ เทวดาผู้ปกป้องทารก ความเชื่อของคนโบราณ - แม่ซื้อ เทวดาผู้ปกป้องทารก ความเชื่อของคนโบราณ !!! พ่อแม่ทุกคนนับถือ มีจริงมั้ย? ตำนาน เรื่องเล่าจากโบราณ แม่ซื้อ เทวดาผู้ปกป้องทารก ความเชื่อของคนโบรา...
  11 เดือนที่ผ่านมา
 • มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก - มาดูทารกโลกตะลึง!!! “เด็กดำ” ที่สุดในโลก เป็นที่ฮือฮามากสำหรับ เด็กดำ น้อยคนนี้ ชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันแชร์รูปของเด็กน้อยคนที่กล่าวว่า เป็น “ทารกดำ ที่...
  1 ปีที่ผ่านมา