Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Translate

ตามหาเป็ดสาบสูญ เติมฝันให้ชีวิตหนุ่มเมืองผู้ดี

🐦ตามหาเป็ดสาบสูญ เติมฝันให้ชีวิตหนุ่ม
เมืองผู้ดี
คนเราต่างมีจุดเป้าหมายที่ต่างกันไป การออกเดินทางก็เป็นสิ่งหนึ่งที่หลายคนคิดว่าจะทำให้พบเจอบางอย่างที่ใฝ่หา เช่นนักเขียนชาวอังกฤษวัย 58 ปี ชื่อริชาร์ด ธอร์นส ที่ปิดกิจการร้านค้าของตนเองที่เปิดมานาน
ถึง 20 ปี เพื่อไปตามความฝัน 
เมื่อได้อ่านเรื่องของเป็ดหัวสีชมพูในหนังสือชื่อ “แวนิชชิ่ง เบิร์ด” (Vanishing Birds) 
โดยเขาได้ใช้เงินกว่า 680,000 บาทในการเดินทางเพื่อตามหาเป็ดดังกล่าวที่เชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว เนื่องจากไม่มีใครเคยพบมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2492 จนญาติพี่น้องของเขาบอกว่านี่คือเรื่องบ้าบอที่เขาทำแบบนั้น

แต่นักเขียนหนุ่มใหญ่ก็พยายามพิสูจน์ว่าเป็ดหัวสีชมพูไม่ได้สูญพันธุ์ มันอาจจะอยู่ที่ไหนสักแห่ง เพียงแต่ไม่ปรากฏตัวออกมาให้มนุษย์ได้เห็นเท่านั้น ตอนนี้เขาออกตามหาเป็ดดังกล่าวเป็นครั้งที่ 7 แล้ว โดยเป้าหมายคือป่าลึกเข้าถึงอย่างยากลำบากในประเทศพม่า เนื่องจากเป็ดหัวสีชมพูมีถิ่นที่อยู่ในแถบพม่าและอินเดีย
ริชาร์ด ธอร์นส เผยว่าในชีวิตเขานั้นมีสิ่งที่ดีๆ หลายอย่างแล้ว แต่ตอนนี้เขาต้องการเห็นเป็ดหัวสีชมพูมากกว่า สิ่งอื่นใด และครั้งนี้ไม่ต้องค้นหาอย่างโดดเดี่ยวเพราะได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าโลก ธอร์นสและทีมงานอีก 3 คนวางแผนที่จะมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ชุ่มน้ำทางตอนเหนือของทะเลสาบอินดอจีที่กว้าง ใหญ่ในรัฐคะฉิ่น ภาคเหนือของพม่าในช่วงฤดูฝน ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าจะมีโอกาสที่ได้เห็นเป็ดมากขึ้น ไม่แน่ว่าครั้งนี้อาจ จะสมหวังเสียที.

รายการบล็อกของฉัน

 • Saintpaulias - Saintpaulias แอฟริกันไวโอเล็ต (African Violet หรือ Saintpaulias) เป็นพืชในวงศ์ Gesneriaceac มีถิ่นกำเนิดอยู่ตามแถบภูเขาในทางตอนเหนือของประเทศแทนซาเนีย และท...
  19 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 • Coelacanth ปลาสายพันธุ์เก่าแก่ยุคดีโวเนียน - Coelacanth ปลาสายพันธุ์เก่าแก่ยุคดีโวเนียน ซีลาแคนท์ เป็นหนึ่งในปลาสายพันธุ์เก่าแก่ที่สุดเท่าที่รู้จักในปัจจุบัน ถูกพบเป็นฟอสซิลครั้งแรกในยุคดีโวเนียนตอนกล...
  1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
 • Batsto หมู่บ้านที่อยู่มายาวนาน...กว่า 251 ปี - 🏰Batsto หมู่บ้านที่อยู่มายาวนานกว่า 251 ปี Batsto เป็นหมู่บ้านที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1766 ยาวนานมาจนถึงผู้อยู่อาศัยคนสุดท้ายที่ออกไปจากที่นี่ในปี 1989 ...
  4 เดือนที่ผ่านมา
 • แม่ซื้อ เทวดาผู้ปกป้องทารก ความเชื่อของคนโบราณ - แม่ซื้อ เทวดาผู้ปกป้องทารก ความเชื่อของคนโบราณ !!! พ่อแม่ทุกคนนับถือ มีจริงมั้ย? ตำนาน เรื่องเล่าจากโบราณ แม่ซื้อ เทวดาผู้ปกป้องทารก ความเชื่อของคนโบรา...
  11 เดือนที่ผ่านมา
 • มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก - มาดูทารกโลกตะลึง!!! “เด็กดำ” ที่สุดในโลก เป็นที่ฮือฮามากสำหรับ เด็กดำ น้อยคนนี้ ชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันแชร์รูปของเด็กน้อยคนที่กล่าวว่า เป็น “ทารกดำ ที่...
  1 ปีที่ผ่านมา