Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Translate

นกประหลาด จมูกมีขนยาว-หน้าตาน่าเกลียด

ชาวบ้านแห่ดูนกลักษณะประหลาดไม่เคยเห็น โดยลำตัวมีสีน้ำตาลสลับดำจมูกมีขนยาว รูปร่างไม่สวยงามชวนมอง หลังบินชนกระจกสำนักงานของเทศบาลสารภี จ.เชียงใหม่...
มีรายงานว่า นายนิวัติ หวลสัตย์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 6 ต.สารภี อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาล ต.สารภี พบนกลักษณะประหลาดยังไม่เคยเห็นบินชนกระจกจึงนำใส่กรงไว้ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นเพศเมีย มีขนสีน้ำตาลสลับดำทั้งตัว บริเวณจมูกมีขนยาว
นายนิวัติ กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะเข้าเวรนกตัวดังกล่าว บินพุ่งชนกระจกสำนักงานแล้วตกพื้นจึงคิดว่าตาย จึงนำขึ้นมาดูพบว่า ยังมีชีวิต โดยลักษณะแปลกกว่านกตัวอื่น ซึ่งจะเป็นนกเค้าแมวก็ไม่ใช่ เนื่องจากขนมีสีน้ำตาลสลับดำทั้งตัว คาดว่าคงจะเป็นนกพลัดหลงจากป่า ทั้งนี้ นำมาเลี้ยงไว้ในกรงรอให้แข็งแรงแล้วจะปล่อยสู่ธรรมชาติ
มีรายงานเพิ่มติมว่า หลังจากชาวบ้านทราบเรื่องนี้ ปรากฏว่า ชาวบ้านจำนวนมากต่างเดินทางมาดูนก พร้อมวิจารณ์ว่า ไม่รู้เป็นชนิดใดไม่มีความสวยงาม ทั้งลักษณะท่าทางกับขนทั้งปีกมีสีสันไม่สะดุดตา บางครั้งดุและอ้าปากกว้างจะงับผู้ที่เข้าใกล้
นกประหลาดมีขนยาวในจมูกหน้าตาน่ากลัว
นกตัวนี้ทำท่าทางดุจ้องแต่จะกัดคนตลอดเวลา
อ้าปากพะงาบๆตาขวางเหมือนนกบ้า

รายการบล็อกของฉัน

 • Saintpaulias - Saintpaulias แอฟริกันไวโอเล็ต (African Violet หรือ Saintpaulias) เป็นพืชในวงศ์ Gesneriaceac มีถิ่นกำเนิดอยู่ตามแถบภูเขาในทางตอนเหนือของประเทศแทนซาเนีย และท...
  19 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 • Coelacanth ปลาสายพันธุ์เก่าแก่ยุคดีโวเนียน - Coelacanth ปลาสายพันธุ์เก่าแก่ยุคดีโวเนียน ซีลาแคนท์ เป็นหนึ่งในปลาสายพันธุ์เก่าแก่ที่สุดเท่าที่รู้จักในปัจจุบัน ถูกพบเป็นฟอสซิลครั้งแรกในยุคดีโวเนียนตอนกล...
  1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
 • Batsto หมู่บ้านที่อยู่มายาวนาน...กว่า 251 ปี - 🏰Batsto หมู่บ้านที่อยู่มายาวนานกว่า 251 ปี Batsto เป็นหมู่บ้านที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1766 ยาวนานมาจนถึงผู้อยู่อาศัยคนสุดท้ายที่ออกไปจากที่นี่ในปี 1989 ...
  4 เดือนที่ผ่านมา
 • แม่ซื้อ เทวดาผู้ปกป้องทารก ความเชื่อของคนโบราณ - แม่ซื้อ เทวดาผู้ปกป้องทารก ความเชื่อของคนโบราณ !!! พ่อแม่ทุกคนนับถือ มีจริงมั้ย? ตำนาน เรื่องเล่าจากโบราณ แม่ซื้อ เทวดาผู้ปกป้องทารก ความเชื่อของคนโบรา...
  11 เดือนที่ผ่านมา
 • มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก - มาดูทารกโลกตะลึง!!! “เด็กดำ” ที่สุดในโลก เป็นที่ฮือฮามากสำหรับ เด็กดำ น้อยคนนี้ ชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันแชร์รูปของเด็กน้อยคนที่กล่าวว่า เป็น “ทารกดำ ที่...
  1 ปีที่ผ่านมา